Những quy định của pháp luật về bồi thường về đất

( Tư vấn pháp luật ) Những quy định của pháp luật về bồi thường về đất

Câu hỏi: Chào luật sư, gia đình tôi đang sinh sống trên mảnh đất rộng 250 m2, toàn bộ mảnh đất này đã được tôi chuyển thổ cư. Nhưng hiện nay, miếng đất này đang nằm trong diện thu hồi của Nhà nước. Tôi muốn hỏi nếu thu hồi thì việc bồi thường sẽ như thế nào? Tôi cám ơn.

boi thuong - Những quy định của pháp luật về bồi thường về đất

Bồi thường về đất

Trả lời: Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến Ban biên tập Giải đáp luật. Vấn đề của bạn chúng tôi xin tư vấn cụ thể như sau:

Nếu việc Nhà nước thu hồi miếng đất của bạn vì mục đích quốc phòng, an ninh; phát triển kinh tế – xã hội; vì lợi ích quốc gia công cộng thì việc bồi thường sẽ áp dụng các quy định sau:

Tại khoản 1 Điều 74 Luật Đất đai 2013 quy định: “Người sử dụng đất khi Nhà nước thu hồi đất nếu có đủ điều kiện được bồi thường quy định tại Điều 75 của Luật này thì được bồi thường.”

Do đó, việc gia đình bạn nằm trong diện thu hồi đất của Nhà nước nhưng phải đáp ứng được điều kiện được bồi thường thì mới được Nhà nước bồi thường, cụ thể tại khoản 1 Điều 75 quy định:

boi thuong ve dat - Những quy định của pháp luật về bồi thường về đất

Bồi thường về đất

Việc bồi thường cụ thể được quy định tại  khoản 2 Điều 74 và Điều 79 Luật Đất đai 2013  và được hướng dẫn cụ thể tại Điều 6 Nghị định 47/2014/NĐ-CP.

Từ những cơ sở pháp lý trên,gia đình có thể được bồi thường bằng tiền hay bằng đất do điều kiện về quỹ đất của địa phương và nhu cầu của gia đình bạn

Trên đây là nội dung tư vấn của Giải đáp luật về vấn đề bạn yêu cầu: “Bồi thường về đất. Mọi thắc mắc hãy gọi cho tổng đài 0973.427.086 (Luật sư Cao Quang Tú)

Trân trọng.

Bộ phận tư vấn luật – Giải đáp luật.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 24/7

HÃY GỌI NGAY: 0901 559 179

Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí cho mọi người với đội ngũ luật sư tư vấn tân tình. Hãy gọi ngày cho chúng tôi để được tư vấn luật miễn phí và chính xác nhất.

LƯU Ý

Tất cả các bài viết được đăng tải trên website: https://vinlawyer.com chỉ mang tính chất tham khảo và không được coi là ý kiến tư vấn để áp dụng trong các trường hợp cụ thể của khách hàng. Nghiêm cấm sao chép, tái bản dưới mọi hình thức khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của Vin Lawyer và người gửi yêu cầu tư vấn.

Chuyên Mục: Thuê Luật Sư Đất Đai

Chủ Đề: ,,

Trả lời ngay

YĐịa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.