Đăng ký kết hôn khác tỉnh có được không?

( Tư vấn luật ) Đăng ký kết hôn khác tỉnh có được không – Tư vấn đăng ký kết hôn

Câu hỏi:

Tóm tắt câu hỏi:

Kính gửi Giải đáp luật, tôi có chút thắc mắc mong luật sư  tư vấn giúp, tôi muốn đăng ký kết hôn ở tỉnh khác có được không? Hi vọng sớm nhận được phản hồi, tôi xin cảm ơn.

ket hon khac tinh - Đăng ký kết hôn khác tỉnh có được không?

Đăng ký kết hôn khác tỉnh có được không

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Ban biên tập Giải đáp luật. Về vấn đề bạn hỏi, chúng tôi xin tư vấn cụ thể như sau:

Căn cứ theo khoản 1 Điều 9 Luật Hôn nhân và gia đình 2014: “Việc kết hôn phải được đăng ký và do cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực hiện theo quy định của Luật này và pháp luật về hộ tịch. Việc kết hôn không được đăng ký theo quy định tại khoản này thì không có giá trị pháp lý”.

Căn cứ theo Điều 17 Luật Hộ tịch 2014 về thẩm quyền đăng ký kết hôn và nội dung Giấy chứng nhận kết hôn thì “Ủy ban nhân dân cấp xã nơi cư trú của một trong hai bên nam, nữ thực hiện đăng ký kết hôn”.

Theo như quy định trên, thẩm quyền đăng ký kết hôn thuộc về Ủy ban nhân dân cấp xã nơi cư trú của một trong các bên thực hiện đăng ký kết hôn.

nhung su that tran tui ve hon nhan medonthan 1 - Đăng ký kết hôn khác tỉnh có được không?

Đăng ký kết hôn khác tỉnh có được không

Ngay sau khi nhận được đầy đủ giấy tờ, nếu thấy đủ điều kiện kết hôn theo quy định của luật Hôn nhân và gia đình, công chức tư pháp – hộ tịch ghi việc kết hôn vào Sổ hộ tịch, cùng hai bên nam, nữ ký tên vào Sổ hộ tịch. Hai bên nam, nữ cùng ký vào giấy chứng nhận kết hôn; công chức tư pháp – hộ tịch báo cáo chủ tịch UBND cấp xã tổ chức trao giấy chứng nhận kết hôn cho hai bên nam, nữ trường hợp cần xác minh điều kiện kết hôn của hai bên nam, nữ thì thời hạn giải quyết không quá 05 ngày làm việc.

Khi làm thủ tục đăng ký kết hôn, hai bên nam và nữ phải có mặt.

Trên đây là nội dung tư vấn của Giải đáp luật về vấn đề bạn yêu cầu: Đăng ký kết hôn khác tỉnh có được không?. Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết được vướng mắc.

Trân trọng.

Bộ phận tư vấn luật – Giải đáp luật

Bạn cần tư vấn lý hơn tại: Tư vấn luật

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 24/7

HÃY GỌI NGAY: 0901 559 179

Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí cho mọi người với đội ngũ luật sư tư vấn tân tình. Hãy gọi ngày cho chúng tôi để được tư vấn luật miễn phí và chính xác nhất.

LƯU Ý

Tất cả các bài viết được đăng tải trên website: https://vinlawyer.com chỉ mang tính chất tham khảo và không được coi là ý kiến tư vấn để áp dụng trong các trường hợp cụ thể của khách hàng. Nghiêm cấm sao chép, tái bản dưới mọi hình thức khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của Vin Lawyer và người gửi yêu cầu tư vấn.

Chuyên Mục: Tư Vấn Luật Hôn Nhân

Chủ Đề: ,

Trả lời ngay

YĐịa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.