Diện tích đất tối thiểu để cấp sổ đỏ là bao nhiêu?

Diện tích đất tối thiểu là bao nhiêu được cấp sổ đỏ?

Câu hỏi: Chào Giải đáp luật, em có chút thắc mắc như sau: Diện tích đất tối thiểu là bao nhiêu được cấp sổ đỏ? Rất mong nhận được sự tư vấn, em xin cảm ơn.

dien tich dat toi thieu duoc cap so do - Diện tích đất tối thiểu để cấp sổ đỏ là bao nhiêu?

Diện tích đất tối thiểu là bao nhiêu được cấp sổ đỏ?

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến Ban biên tập Giải đáp luật. Vấn đề của bạn chúng tôi xin tư vấn cụ thể như sau:

Theo quy định tại Điều 29 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014, điều kiện để thửa đất có diện tích nhỏ hơn diện tích tối thiểu được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ đỏ) đối với trường hợp thửa đất có diện tích nhỏ hơn diện tích tối thiểu được quy định như sau:

Cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với trường hợp thửa đất có diện tích nhỏ hơn diện tích tối thiểu được quy định tại Điều 29 Luật Đất đai 2013.

Như vậy, cần thỏa mãn hai điều kiện như sau:

          Thứ nhất, thửa đất đang sử dụng có diện tích nhỏ hơn diện tích tối thiểu được hình thành trước ngày văn bản quy định của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh về diện tích tối thiểu được tách thửa có hiệu lực thi hành;

          Thứ hai, thửa đất có diện tích nhỏ hơn diện tích tối thiểu có đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Trên đây là nội dung tư vấn của Giải đáp luật về vấn đề bạn yêu cầu: “Diện tích đất tối thiểu để cấp sổ đỏ là bao nhiêu?”. Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vướng mắc.

Trân trọng.

Bộ phận tư vấn luật – Giải đáp luật

 

 

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 24/7

HÃY GỌI NGAY: 0901 559 179

Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí cho mọi người với đội ngũ luật sư tư vấn tân tình. Hãy gọi ngày cho chúng tôi để được tư vấn luật miễn phí và chính xác nhất.

LƯU Ý

Tất cả các bài viết được đăng tải trên website: https://vinlawyer.com chỉ mang tính chất tham khảo và không được coi là ý kiến tư vấn để áp dụng trong các trường hợp cụ thể của khách hàng. Nghiêm cấm sao chép, tái bản dưới mọi hình thức khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của Vin Lawyer và người gửi yêu cầu tư vấn.

Chuyên Mục: Luật Đất Đai,Tư Vấn Luật Đất Đai

Chủ Đề: ,,

Trả lời ngay

YĐịa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.