Đòi lại đất đã tặng cho có được không?

Đòi lại đất đã tặng cho có được không? Tư vấn luật đất đai

Câu hỏi: xin chào Giải đáp luật, cho em hỏi bố mẹ có thể đòi lại đất đã tặng cho con cái được không? Rất mong nhận được sự tư vấn, em xin cảm ơn.

doi lai dat da tang cho co dươc khong - Đòi lại đất đã tặng cho có được không?

Đòi lại đất đã tặng cho có được không?

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến Ban biên tập Giải đáp luật. Vấn đề của bạn chúng tôi xin tư vấn cụ thể như sau:

Căn cứ quy định Bộ luật Dân sự 2015 về Hợp đồng tặng cho bất động sản:

“Điều 459. Tặng cho bất động sản

  1. Tặng cho bất động sản phải được lập thành văn bản có công chứng, chứng thực hoặc phải đăng ký, nếu bất động sản phải đăng ký quyền sở hữu theo quy định của luật.
  2. Hợp đồng tặng cho bất động sản có hiệu lực kể từ thời điểm đăng ký; nếu bất động sản không phải đăng ký quyền sở hữu thì hợp đồng tặng cho có hiệu lực kể từ thời điểm chuyển giao tài sản.”

Như vậy, việc tặng cho đất bắt buộc phải lập thành văn bản có công chứng, chứng thực. Hợp đồng tặng cho đất có hiệu lực kể từ thời điểm đăng ký.

Kể từ thời điểm bạn được cấp sổ đỏ đứng tên bạn thì bạn đã trở thành chủ sở hữu đối với mảnh đất được tặng cho đó. Khi đó hợp đồng tặng cho bất động sản đã có hiệu lực pháp luật, ba mẹ bạn không có quyền đòi lại đất đã tặng cho bạn. Lúc này bạn có toàn quyền định đoạt đối với mảnh đất của mình.

 

Trên đây là nội dung tư vấn của Giải đáp luật về vấn đề bạn yêu cầu: “Đòi lại đất đã tặng cho có được không?”. Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vướng mắc.

Trân trọng.

Bộ phận tư vấn luật – Giải đáp luật

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 24/7

HÃY GỌI NGAY: 0901 559 179

Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí cho mọi người với đội ngũ luật sư tư vấn tân tình. Hãy gọi ngày cho chúng tôi để được tư vấn luật miễn phí và chính xác nhất.

LƯU Ý

Tất cả các bài viết được đăng tải trên website: https://vinlawyer.com chỉ mang tính chất tham khảo và không được coi là ý kiến tư vấn để áp dụng trong các trường hợp cụ thể của khách hàng. Nghiêm cấm sao chép, tái bản dưới mọi hình thức khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của Vin Lawyer và người gửi yêu cầu tư vấn.

Chuyên Mục: Luật Đất Đai,Tư Vấn Luật Đất Đai

Chủ Đề: ,

Trả lời ngay

YĐịa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.