Giải quyết tài sản trong trường hợp một bên bị Tòa án tuyên bố là đã chết.

(Tư vấn pháp luậtGiải quyết tài sản trong trường hợp một bên bị Tòa án tuyên bố là đã chết.

Câu hỏi: Thưa Luật sư, chồng tôi bị tòa án tuyên bố đã chết, nhưng tôi không biết tài sản của vợ chồng tôi sẽ giải quyết như thế nào. Mong Luật sư giải đáp giúp tôi.

Trả lời: Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến Ban biên tập Giải đáp luật. Vấn đề của bạn chúng tôi xin tư vấn cụ thể như sau:

Trường hợp này khi chồng bạn bị tuyên bố là đã chết thì bạn sẽ là người quản lý tài sản chung của hai vợ chồng. Trừ trường hợp  trước khi bị tòa án tuyên bố là đã chết, chồng bạn có để lại di chúc có chỉ định một người khác quản lý hoặc những người thừa kế của chồng bạn có thỏa thuận về quản lý thì di sản sẽ do những người được chỉ định đó quản lý.

court 6d239 - Giải quyết tài sản trong trường hợp một bên bị Tòa án tuyên bố là đã chết.

Giải quyết tài sản trong trường hợp một bên bị Tòa án tuyên bố là đã chết.

Khi có yêu cầu về chia di sản thì tài sản chung của vợ chồng được chia đôi, trừ trường hợp vợ chồng có thỏa thuận về chế độ tài sản. Phần tài sản của vợ, chồng chết hoặc bị Tòa án tuyên bố là đã chết được chia theo quy định của pháp luật về thừa kế.

Trong trường hợp  việc chia di sản ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của vợ hoặc chồng còn sống, gia đình thì vợ, chồng còn sống  có quyền yêu cầu Tòa án hạn chế phân chia di sản theo quy định của Bộ luật Dân sự.

Tài sản của vợ chồng trong kinh doanh được giải quyết theo quy định tại các khoản 1, 2,3 Điều này, trừ trường hợp pháp luật về kinh doanh có quy định khác.

Trên đây là nội dung tư vấn của Giải đáp luật về vấn đề bạn yêu cầu bạn còn thắc mắc gì hãy gọi cho tổng đài số 0973.427.086 (luật sư Cao Quang Tú)

Trân trọng.

Bộ phận tư vấn luật – Giải đáp luật

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 24/7

HÃY GỌI NGAY: 0901 559 179

Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí cho mọi người với đội ngũ luật sư tư vấn tân tình. Hãy gọi ngày cho chúng tôi để được tư vấn luật miễn phí và chính xác nhất.

LƯU Ý

Tất cả các bài viết được đăng tải trên website: https://vinlawyer.com chỉ mang tính chất tham khảo và không được coi là ý kiến tư vấn để áp dụng trong các trường hợp cụ thể của khách hàng. Nghiêm cấm sao chép, tái bản dưới mọi hình thức khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của Vin Lawyer và người gửi yêu cầu tư vấn.

Chuyên Mục: Dịch Vụ Hôn Nhân

Chủ Đề: ,,

Trả lời ngay

YĐịa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.