Giết người trong tình trạng tinh thần bị kích động mạnh

(Tư vấn pháp luật) Giết người trong tình trạng tinh thần bị kích động mạnh

Câu hỏi: Chào luật sư, xin luật sư cho tôi biết như thế nào được xem là giết người đang trong tình trạng bị kích động mạnh?

giet nguoi trong trang thai tinh than bi kich dong manh - Giết người trong tình trạng tinh thần bị kích động mạnh

Giết người trong tình trạng tinh thần bị kích động mạnh

Trả lời: Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến Ban biên tập Giải đáp luật. Vấn đề của bạn chúng tôi xin tư vấn cụ thể như sau:

Tại Điều 125 Bộ luật Hình sự quy định: “Người nào giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh do hành vi trái pháp luật nghiêm trọng của nạn nhân đối với người đó hoặc đối với người thân thích của người đó”.

Đây là trường hợp giết người giảm nhẹ đặc biệt do đó người phạm tội này cần phải có những dấu hiệu được quy định. Ngoài những dấu hiệu chung của tội giết người, tội giết người trong tình trạng tinh thần bị kích động mạnh còn có những dấu hiệu đặc biệt như:

– Nạn nhân phải có hành vi trái pháp luật trọng với người phạm tội hoặc của người thân của người phạm tội làm cho người phạm tội bị kích động và ngay lúc đó do tinh thần bị kích động nên không làm chủ được hành vi của mình.

Trên đây là nội dung tư vấn của Giải đáp luật về vấn đề bạn yêu cầu

Trân trọng.

Bộ phận tư vấn luật – Giải đáp luật

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 24/7

HÃY GỌI NGAY: 0901 559 179

Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí cho mọi người với đội ngũ luật sư tư vấn tân tình. Hãy gọi ngày cho chúng tôi để được tư vấn luật miễn phí và chính xác nhất.

LƯU Ý

Tất cả các bài viết được đăng tải trên website: https://vinlawyer.com chỉ mang tính chất tham khảo và không được coi là ý kiến tư vấn để áp dụng trong các trường hợp cụ thể của khách hàng. Nghiêm cấm sao chép, tái bản dưới mọi hình thức khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của Vin Lawyer và người gửi yêu cầu tư vấn.

Chuyên Mục: Dịch Vụ Luật Hình Sự

Chủ Đề: ,

Trả lời ngay

YĐịa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.