Hợp đồng lao động

(Tư vấn pháp luật) Hợp đồng lao động

Câu hỏi: Chào Luật sư, tôi được biết hợp đồng lao động có nhiều loại, nhưng lại không biết và hiểu cụ thể về các loại hợp đồng lao động đó. Luật sư có thể giải đáp giúp tôi được không?

Trả lời: Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến Ban biên tập Giải đáp pháp luật. Vấn đề của bạn chúng tôi xin tư vấn cụ thể như sau:

hop dong lao dong - Hợp đồng lao động

Hợp đồng lao động

Khái niệm về hợp đồng lao động

Theo Điều 15 Bộ luật Lao động 2012 quy định :“Hợp đồng lao động là sự thoả thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động về việc làm có trả lương, điều kiện làm việc, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ lao động”.

Các loại hợp đồng lao động

Điều 22 Bộ luật Lao động 2012 có quy định có ba loại hợp đồng lao động sau:

1. Hợp đồng lao động không xác định thời hạn

Hợp đồng lao động không xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên không xác định thời hạn và thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng.

1019 lap hop dong lao dong - Hợp đồng lao động

Hợp đồng lao động

2. Hợp đồng lao động xác định thời hạn

Hợp đồng lao động xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng trong khoảng thời gian từ đủ 12 tháng đến 36 tháng.

3. Hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng

Trên đây là nội dung tư vấn của Giải đáp luật về vấn đề bạn yêu cầu về “Hợp đồng lao động. Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết được thắc mắc.

Trân trọng.

Bộ phận tư vấn luật – Giải đáp luật

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 24/7

HÃY GỌI NGAY: 0901 559 179

Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí cho mọi người với đội ngũ luật sư tư vấn tân tình. Hãy gọi ngày cho chúng tôi để được tư vấn luật miễn phí và chính xác nhất.

LƯU Ý

Tất cả các bài viết được đăng tải trên website: https://vinlawyer.com chỉ mang tính chất tham khảo và không được coi là ý kiến tư vấn để áp dụng trong các trường hợp cụ thể của khách hàng. Nghiêm cấm sao chép, tái bản dưới mọi hình thức khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của Vin Lawyer và người gửi yêu cầu tư vấn.

Chuyên Mục: Luật Lao Động Bảo Hiểm

Chủ Đề: ,

Trả lời ngay

YĐịa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.