Hợp nhất, sáp nhập doanh nghiệp

( Tư vấn pháp luật ) Hợp nhất doanh nghiệp và sáp nhập doanh nghiệp

Câu hỏi: Thưa luật sư, xin luật sư cho tôi biết như thế nào là hợp nhất doanh nghiệp và sáp nhập doanh nghiệp? Và thủ tục để tiến hành việc hợp nhất doanh nghiệp và sáp nhập doanh nghiệp là như thế nào? Tôi cám ơn.

hop nhat sap nhap - Hợp nhất, sáp nhập doanh nghiệp

 

Hợp nhất doanh nghiệp và sáp nhập doanh nghiệp

Trả lời: Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến Ban biên tập Giải đáp luật. Vấn đề của bạn chúng tôi xin tư vấn cụ thể như sau:

Hợp nhất doanh nghiệp và sáp nhập doanh nghiệp

Hợp nhất doanh nghiệp: quy định tại khoản 1 Điều 194 Luật Doanh nghiệp 2014.

Sáp nhập doanh nghiệp: quy định tại khoản 1 Điều 195 Luật Doanh nghiệp 2014

Thủ tục để tiến hành việc hợp nhất doanh nghiệp và sáp nhập doanh nghiệp

Thủ tục hợp nhất doanh nghiệp: 

1. Các công ty bị hợp nhất chuẩn bị hợp đồng hợp nhất.

2. Ra văn bản điều lệ mới của công ty

Hợp đồng hợp nhất phải được gửi đến các chủ nợ và thông báo cho người lao động biết trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày thông qua.

Sáp nhập doanh nghiệp:

1. Các công ty liên quan chuẩn bị hợp đồng sáp nhập và dự thảo Điều lệ công ty nhận sáp nhập.

2. Các thành viên, chủ sở hữu công ty hoặc các cổ đông của các công ty liên quan thông qua hợp đồng sáp nhập, Điều lệ công ty nhận sáp nhập và tiến hành đăng ký doanh nghiệp công ty nhận sáp nhập theo quy định của Luật Doanh nghiệp.

Hợp đồng sáp nhập phải được gửi đến tất cả các chủ nợ và thông báo cho người lao động biết trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày thông qua;

3. Sau khi đăng ký doanh nghiệp, công ty bị sáp nhập chấm dứt tồn tại; công ty nhận sáp nhập được hưởng các quyền và lợi ích hợp pháp, chịu trách nhiệm về các khoản nợ chưa thanh toán, hợp đồng lao động và nghĩa vụ tài sản khác của công ty bị sáp nhập.

Trên đây là nội dung tư vấn của Giải đáp luật về vấn đề bạn yêu cầu: “Hợp nhất doanh nghiệp và sáp nhập doanh nghiệp”. Mọi thắc mắc gọi cho tổng đài 0973.427.086 (Luật sư Cao Quang Tú).

Trân trọng.

Bộ phận tư vấn luật – Giải đáp luật

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 24/7

HÃY GỌI NGAY: 0901 559 179

Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí cho mọi người với đội ngũ luật sư tư vấn tân tình. Hãy gọi ngày cho chúng tôi để được tư vấn luật miễn phí và chính xác nhất.

LƯU Ý

Tất cả các bài viết được đăng tải trên website: https://vinlawyer.com chỉ mang tính chất tham khảo và không được coi là ý kiến tư vấn để áp dụng trong các trường hợp cụ thể của khách hàng. Nghiêm cấm sao chép, tái bản dưới mọi hình thức khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của Vin Lawyer và người gửi yêu cầu tư vấn.

Chuyên Mục: Dịch Vụ Doanh Nghiệp

Chủ Đề: ,,

Trả lời ngay

YĐịa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.