Hướng dẫn xác nhận cha con, mẹ con

Trường hợp 1 chúng tôi nhận được việc xác nhận tình trang quan hệ cha con của một khách hàng tư vấn như sau:

Tôi và người yêu tôi có quan hệ với nhau và có bầu được 6 tháng thì tôi đã đi xuất khẩu lao động nước ngoài và ngay lúc đó người yêu tôi đi lấy chồng sinh được một bé gái năm nay 6 tuổi. Sau khi cưới về người yêu tôi cũng có một con trai với người chồng kia. Hiện tại tôi đã đi xuất khẩu lao động về và tôi muốn nhận lại con của mình và người yêu tôi đã đồng ý ly dị chồng hiện tại để có thể tiến tới với tôi. Nhưng về phái gia đình nhà chồng không cho tôi nhân đưa có gái 6 tuổi đó như vậy tôi muôn được hỏi tôi có thể nhận con mình và nuôi dương hay không?

Bộ phận tư vấn trả lời trường hợp thủ tục xác nhận cha con mẹ con như sau:

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến GIẢI ĐÁP LUẬT. Về vấn đề của bạn, công ty xin giải đáp như sau:

Có 02 trường hợp:

Trường hợp hai bên tự nguyện cho nhận con (không tranh chấp): theo Khoản 8 Điều 1 Nghị định 06/2012/NĐ-CP ngày02/02/2012 sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định về hộ tịch, hôn nhân và gia đình và chứng thực quy định:

-Trường hợp thứ hai: Việc nhận lại con của bạn có phát sinh tranh chấp.

Điều 64 Luật Hôn nhân và gia đình  quy định: “Người không được nhận là cha, mẹ của một người có thể yêu cầu Tòa án xác định người đó là con mình”. Theo quy định này, bạn có quyền gửi đơn đến Tòa án nhân dân cấp huyện, quận nơi cư trú của con bạn đề nghị Tòa án xác định quan hệ cha, con giữa bạn và con. Trong trường hợp nếu xét thấy cần thiết và bạn có yêu cầu thì Tòa án sẽ tiến hành trưng cầu giám định ADN để có căn cứ khoa học khi xét xử.

Trên đây là thư tư vấn của chúng tôi về vấn đề của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn công ty của chúng tôi mọi thắc mắc gọi cho số 0973.427.086 (luật sư Cao Quang Tú).

Trân trọng./.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 24/7

HÃY GỌI NGAY: 0901 559 179

Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí cho mọi người với đội ngũ luật sư tư vấn tân tình. Hãy gọi ngày cho chúng tôi để được tư vấn luật miễn phí và chính xác nhất.

LƯU Ý

Tất cả các bài viết được đăng tải trên website: https://vinlawyer.com chỉ mang tính chất tham khảo và không được coi là ý kiến tư vấn để áp dụng trong các trường hợp cụ thể của khách hàng. Nghiêm cấm sao chép, tái bản dưới mọi hình thức khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của Vin Lawyer và người gửi yêu cầu tư vấn.

Chuyên Mục: Luật Hôn Nhân

Chủ Đề: ,,,,,,,

Trả lời ngay

YĐịa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.