Không có giấy kết hôn thì phải làm sao để có thể ly hôn được?

Không có giấy kết hôn thì phải làm sao? Không có giấy đăng ký kết hôn có ly hôn được không?

Văn phòng luật sư VinLawyer xin giải tư vấn luật của một câu hỏi khá phổ biển vừa gửi về trong tuần qua về việc: không có giấy đăng ký kết hôn hoặc mất giấy đăng ký kết hôn và cũng có thể vợ hoặc chồng không cung cấp giấy kết hôn trong các trường hợp ly hôn đơn phương.

Theo luật hôn nhân gia đình năm 2014 quy định. Khi tòa án thụ lý đơn ly hôn thì bắt buộc phải có giấy đăng ký kết hôn bản chính. Vậy trường hợp bạn không có giấy đăng ký kết hôn bản chính thì có thể liên hệ với cơ quan tư pháp xã trước đây bạn đăng ký kết hôn để xin trích lục giấy kết hôn thay thế cho giấy đăng ký kết hôn bản chính hay gọi là bản gốc.

Dưới đây VinLawyer xin trích một mẫu giấy trích lục đăng ký kết hôn mà chúng tôi đã làm việc và hỗ trợ. Có một số đoạn mang tính chất tế nhị chúng tôi đã xóa thông tin.

trich luc ket hon trong truong hop ly hon khong co giay dang ky ket hon - Không có giấy kết hôn thì phải làm sao để có thể ly hôn được?

Mẫu giấy trích lục kết hôn thay thế cho trường hợp không có giấy đăng ký kết hôn bản chính

Nếu bạn có bất kỳ khó khăn nào trong các vấn đề hôn nhân gia đình hãy gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp nhanh chóng.

Trân Trọng

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 24/7

HÃY GỌI NGAY: 0901 559 179

Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí cho mọi người với đội ngũ luật sư tư vấn tân tình. Hãy gọi ngày cho chúng tôi để được tư vấn luật miễn phí và chính xác nhất.

LƯU Ý

Tất cả các bài viết được đăng tải trên website: https://vinlawyer.com chỉ mang tính chất tham khảo và không được coi là ý kiến tư vấn để áp dụng trong các trường hợp cụ thể của khách hàng. Nghiêm cấm sao chép, tái bản dưới mọi hình thức khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của Vin Lawyer và người gửi yêu cầu tư vấn.

Chuyên Mục: Luật Hôn Nhân,Lý Hôn Đơn Phương,Tư Vấn Luật Hôn Nhân

Chủ Đề: ,,