Ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện

Ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện

Câu hỏi: Chào luật sư, luật sư có thể cho tôi biết ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện là gì? Và bao gồm những ngành, nghề nào? Tôi cám ơn luật sư.

u tư kinh doanh có điều kiện - Ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện

Ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện

Trả lời: Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến Ban biên tập Giải đáp luật. Vấn đề của bạn chúng tôi xin tư vấn cụ thể như sau:

Tại Điều 7 Luật Đầu tư 2014 có quy định: “Ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện là ngành, nghề mà việc thực hiện hoạt động đầu tư kinh doanh trong ngành, nghề đó phải đáp ứng điều kiện vì lý do quốc phòng, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, đạo đức xã hội, sức khỏe của cộng đồng”.

Ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện được quy định tại phụ lục 4 của Luật Đầu tư 2014 bao gồm 267 ngành nghề kinh doanh có điều kiện như: Sản xuất con dấu, kinh doanh các loại pháo, hành nghề luật sư, hành nghề công chứng, kinh doanh dịch vụ bảo vệ, kinh doanh súng bắn sơn, hoạt động ngoại hối….

Trên đây là nội dung tư vấn của Giải đáp luật về vấn đề bạn yêu cầu: “Ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện. Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết được thắc mắc.

Trân trọng.

Bộ phận tư vấn luật – Giải đáp luật. Mọi thắc mắc hãy gọi số 0973.427.086 (Luật sư Cao Quang Tú)

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 24/7

HÃY GỌI NGAY: 0901 559 179

Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí cho mọi người với đội ngũ luật sư tư vấn tân tình. Hãy gọi ngày cho chúng tôi để được tư vấn luật miễn phí và chính xác nhất.

LƯU Ý

Tất cả các bài viết được đăng tải trên website: https://vinlawyer.com chỉ mang tính chất tham khảo và không được coi là ý kiến tư vấn để áp dụng trong các trường hợp cụ thể của khách hàng. Nghiêm cấm sao chép, tái bản dưới mọi hình thức khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của Vin Lawyer và người gửi yêu cầu tư vấn.

Chuyên Mục: Tư Vấn Đầu Tư

Chủ Đề: ,,

Trả lời ngay

YĐịa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.