Những vấn đề cần lưu ý khi đặt tên doanh nghiệp

Những vấn đề cần lưu ý khi đặt tên doanh nghiệp

Một trong những bước quan trọng đầu tiên khi thành lập một doanh nghiệp, người thành lập doanh nghiệp cần xác định được tên doanh nghiệp phù hợp với nhu cầu hoạt động và phải tuân theo quy định của pháp luật.

Cách đặt tên doanh nghiệp

Theo Điều 38 Luật Doanh nghiệp 2014 quy định thì tên doanh nghiệp phải là tên tiếng Việt của doanh nghiệp và phải bao gồm hai thành tố theo thứ tự sau đây:

  • Loại hình doanh nghiệp. Tên loại hình doanh nghiệp được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH” đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; được viết là “công ty cổ phần” hoặc “công ty CP” đối với công ty cổ phần; được viết là “công ty hợp danh” hoặc “công ty HD” đối với công ty hợp danh; được viết là “doanh nghiệp tư nhân”, “DNTN” hoặc “doanh nghiệp TN” đối với doanh nghiệp tư nhân;
  • Tên riêng. Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

Ví dụ: Loại hình doanh nghiệp là “công ty cổ phần” và tên riêng là Hoa Mai thì tên công ty có thể là Công ty CP Hoa Mai

ten doanh nghiep - Những vấn đề cần lưu ý khi đặt tên doanh nghiệp

Những vấn đề cần lưu ý khi đặt tên doanh nghiệp

Những điều cấm trong đặt tên doanh nghiệp:

1. Đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký theo quy định tại khoản 1 Điều 42 Luật Doanh nghiệp

2. Sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó.

3. Sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Tên doanh nghiệp bằng tiếng nước ngoài và tên viết tắt của doanh nghiệp theo quy định tại Điều 40 Luật doanh nghiệp.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 24/7

HÃY GỌI NGAY: 0901 559 179

Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí cho mọi người với đội ngũ luật sư tư vấn tân tình. Hãy gọi ngày cho chúng tôi để được tư vấn luật miễn phí và chính xác nhất.

LƯU Ý

Tất cả các bài viết được đăng tải trên website: https://vinlawyer.com chỉ mang tính chất tham khảo và không được coi là ý kiến tư vấn để áp dụng trong các trường hợp cụ thể của khách hàng. Nghiêm cấm sao chép, tái bản dưới mọi hình thức khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của Vin Lawyer và người gửi yêu cầu tư vấn.

Chuyên Mục: Tư Vấn Luật Doanh Nghiệp

Chủ Đề: ,

Trả lời ngay

YĐịa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.