Thẩm quyền về giao đất

(Tư vấn pháp luật) Thẩm quyền về giao đất.

Câu hỏi: Luật sư cho em hỏi việc giao đất do cơ quan nào thực hiện vậy ạ. Mong Luật sư giải đáp giúp em.

Trả lời: Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến Ban biên tập Giải đáp luật. Vấn đề của bạn chúng tôi xin tư vấn cụ thể như sau:

1 231858 - Thẩm quyền về giao đất

Thẩm quyền về giao đất

Nhà nước giao đất: là việc Nhà nước ban hành quyết định giao đất để trao quyền sử dụng đất cho đối tượng có nhu cầu sử dụng đất. Như vậy người được giao đất sẽ có toàn quyền quyết định đối với đất được giao.

Thẩm quyền giao đất được quy định cụ thể như sau:

1.Đối với Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định giao đất trong các trường hợp sau đây:

  1.  Giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất đối với tổ chức;
  2.  Giao đất đối với cơ sở tôn giáo;
  3.  Giao đất đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại khoản 3 Điều 55 của Luật Đất đai;
  4.  Cho thuê đất đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại điểm đ và điểm e khoản 1 Điều 56 của Luật Đất đai;
  5.  Cho thuê đất đối với tổ chức nước ngoài có chức năng ngoại giao.

shutterstock 87277576 - Thẩm quyền về giao đất

Thẩm quyền về giao đất

2. Ủy ban nhân dân cấp huyện quyết định giao đất trong các trường hợp sau đây:

a) Giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất đối với hộ gia đình, cá nhân. Trường hợp cho hộ gia đình, cá nhân thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp để sử dụng vào mục đích thương mại, dịch vụ với diện tích từ 0,5 héc ta trở lên thì phải có văn bản chấp thuận của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trước khi quyết định;

b) Giao đất đối với cộng đồng dân cư.

Trên đây là nội dung tư vấn của Giải đáp luật về vấn đề bạn yêu cầu: “Thẩm quyền về giao đất. Mọi thắc mắc hãy gọi tới tổng đài 0973.427.086 (Luật sư Cao Quang Tú)

Trân trọng.

Bộ phận tư vấn luật – Giải đáp luật.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 24/7

HÃY GỌI NGAY: 0901 559 179

Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí cho mọi người với đội ngũ luật sư tư vấn tân tình. Hãy gọi ngày cho chúng tôi để được tư vấn luật miễn phí và chính xác nhất.

LƯU Ý

Tất cả các bài viết được đăng tải trên website: https://vinlawyer.com chỉ mang tính chất tham khảo và không được coi là ý kiến tư vấn để áp dụng trong các trường hợp cụ thể của khách hàng. Nghiêm cấm sao chép, tái bản dưới mọi hình thức khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của Vin Lawyer và người gửi yêu cầu tư vấn.

Chuyên Mục: Dịch Vụ Luật Đất Đai

Chủ Đề: ,,

Trả lời ngay

YĐịa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.