Thủ tục đăng ký bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh

Thủ tục đăng ký bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh

Theo quy định của pháp luật hiện hành, để thay đổi, bổ sung ngành, nghề kinh doanh cần làm thông báo gửi đến Phòng đăng ký kinh doanh trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày có bổng sung, thay đổi.

Thủ tục đăng ký bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh:

thu tuc thay doi - Thủ tục đăng ký bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh

Thủ tục đăng ký bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ gồm:

  • Tên, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trường hợp doanh nghiệp chưa có mã số doanh nghiệp, mã số thuế);
  • Ngành, nghề đăng ký bổ sung hoặc thay đổi;
  • Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp,

Kèm theo Thông báo phải có Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần và của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên về việc bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh. Quyết định, biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được thay đổi trong Điều lệ công ty.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Cơ quan: Gửi Thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký.

Thời hạn: 03 ngày làm việc.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 24/7

HÃY GỌI NGAY: 0901 559 179

Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí cho mọi người với đội ngũ luật sư tư vấn tân tình. Hãy gọi ngày cho chúng tôi để được tư vấn luật miễn phí và chính xác nhất.

LƯU Ý

Tất cả các bài viết được đăng tải trên website: https://vinlawyer.com chỉ mang tính chất tham khảo và không được coi là ý kiến tư vấn để áp dụng trong các trường hợp cụ thể của khách hàng. Nghiêm cấm sao chép, tái bản dưới mọi hình thức khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của Vin Lawyer và người gửi yêu cầu tư vấn.

Chuyên Mục: Tư Vấn Luật Doanh Nghiệp

Chủ Đề: ,,

Trả lời ngay

YĐịa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.