Tội giết con mới đẻ

(Tư vấn pháp luật) Tội giết con mới đẻ

Câu hỏi: Chào luật sư, tôi muốn hỏi theo quy định của pháp luật như thế nào được coi là con mới đẻ khi áp dụng Điều 124 Bộ luật Hình sự 2015 về tội giết con mới đẻ?

toi giet con moi de - Tội giết con mới đẻ

Tội giết con mới đẻ

Trả lời: Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến Ban biên tập Giải đáp luật. Vấn đề của bạn chúng tôi xin tư vấn cụ thể như sau:

Theo quy định của Điều 124 về tội “giết hoặc vứt bỏ con mới đẻ”:

1. Người mẹ này chịu ảnh hưởng nặng nề của tư tưởng lạc hậu hoặc bị hoàn cảnh khách quan đặc biệt mà giết con do mình đẻ ra trong 07 ngày tuổi thì bị phạt tù từ 06 tháng tới 3 năm.

2. Người mẹ này chịu ảnh hưởng nặng nề của tư tưởng lạc hậu hoặc bị hoàn cảnh khách quan đặc biệt mà vứt bỏ con do mình đẻ ra trong 07 ngày tuổi dẫn tới hậu quả đứa trẻ chết thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 2 năm hoặc  bị phạt tù từ 03 tháng tới 2 năm.

Trên đây là nội dung tư vấn của Giải đáp luật về vấn đề bạn yêu cầu

Trân trọng.

Bộ phận tư vấn luật – Giải đáp luật

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 24/7

HÃY GỌI NGAY: 0901 559 179

Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí cho mọi người với đội ngũ luật sư tư vấn tân tình. Hãy gọi ngày cho chúng tôi để được tư vấn luật miễn phí và chính xác nhất.

LƯU Ý

Tất cả các bài viết được đăng tải trên website: https://vinlawyer.com chỉ mang tính chất tham khảo và không được coi là ý kiến tư vấn để áp dụng trong các trường hợp cụ thể của khách hàng. Nghiêm cấm sao chép, tái bản dưới mọi hình thức khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của Vin Lawyer và người gửi yêu cầu tư vấn.

Chuyên Mục: Thuê Luật Sư Hình Sự

Chủ Đề: ,

Trả lời ngay

YĐịa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.