Tội trộm cắp tài sản

(Tư vấn pháp luật) Tội trộm cắp tài sản

Câu hỏi: A ngồi trên chuyến xe buýt, B đến ngồi bên cạnh A, nhân lúc A không để ý, B đã thò tay vào túi xách của A lấy ví tiền. sau đó B đã xuống trạm tiếp theo và kiểm tra ví, trong đó có 3.000.000 đồng và một số giấy tờ tùy thân của A. Luật sư cho tôi hỏi, trong trường hợp này B đã phạm tội gì? khi thực hiện phạm tội thì B 20 tuổi.

Trả lời: Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến Ban biên tập Giải đáp luật. Vấn đề của bạn chúng tôi xin tư vấn cụ thể như sau:

Xét tình huống này thì B đủ yếu tố cấu thành tội “Trộm cắp tài sản” theo Khoản 1 Điều 173 BLHS năm 2015 quy định: “Người nào trộm cắp tài sản của người khác trị giá từ 2.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng …..thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ từ 06 tháng đến 3 năm” .

ở đây B đã đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự 20 tuổi, không phải là người mất hay hạn chế năng lực hành vi nên B phải chịu trách nhiệm hình sự với tôi danh “Trộm cắp tài sản”.

time thief Justin Bieber - Tội trộm cắp tài  sản

Tội trộm cắp tài sản

Trên đây là nội dung tư vấn của Giải đáp luật về vấn đề bạn yêu cầu: “Tội trộm cắp tài sản. Mọi thắc mặc gọi cho tổng đài 0973.427.086 (Luật sư Cao Quang Tú)

Trân trọng.

Bộ phận tư vấn luật – Giải đáp luật

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 24/7

HÃY GỌI NGAY: 0901 559 179

Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí cho mọi người với đội ngũ luật sư tư vấn tân tình. Hãy gọi ngày cho chúng tôi để được tư vấn luật miễn phí và chính xác nhất.

LƯU Ý

Tất cả các bài viết được đăng tải trên website: https://vinlawyer.com chỉ mang tính chất tham khảo và không được coi là ý kiến tư vấn để áp dụng trong các trường hợp cụ thể của khách hàng. Nghiêm cấm sao chép, tái bản dưới mọi hình thức khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của Vin Lawyer và người gửi yêu cầu tư vấn.

Chuyên Mục: Luật Hình Sự

Chủ Đề: ,,

Trả lời ngay

YĐịa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.