Tội vu khống

(Tư vấn pháp luật) Tội vu khống theo quy định của pháp luật

Câu hỏi: Thưa luật sư, công ty tôi đã hoạt động được hơn 10 năm. Trong quá trình hoạt động, công ty tôi luôn minh bạch và luôn giải quyết những khiếu nại, thắc mắc của khách hàng một cách tốt nhất. Tuy nhiên, gần đây có một khách hàng không đồng ý với kết quả giải quyết khiếu nại của chúng tôi nên họ đã nói công ty chúng tôi làm ăn không uy tín, lừa đảo. Điều này đã ảnh hưởng đến hoạt động của chúng tôi, đặc biệt là ảnh hưởng đến doanh thu của công ty. Tôi muốn hỏi như vậy tôi có thể khởi kiện người đó với tội vu khống hay không?

toi vu khong - Tội vu khống

Tội vu khống

Trả lời: Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến Ban biên tập Giải đáp luật chúng tôi. Vấn đề của bạn chúng tôi xin tư vấn cụ thể như sau:

Theo quy định tại Điều 156 Bộ luật Hình sự năm 2015 quy định: “Tội vu khống là: bịa đặt hoặc loan truyền những thông tin biết rõ là sai sự thật nhằm xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự,  hoặc gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác hoặc bịa đặt là người khác phạm tội và tố cáo họ trước cơ quan có thẩm quyền”

Trên đây là nội dung tư vấn của Giải đáp luật về vấn đề bạn yêu cầu: “Tội vu khống”. Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết được thắc mắc.

Trân trọng.

Bộ phận tư vấn luật – Giải đáp luật

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 24/7

HÃY GỌI NGAY: 0901 559 179

Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí cho mọi người với đội ngũ luật sư tư vấn tân tình. Hãy gọi ngày cho chúng tôi để được tư vấn luật miễn phí và chính xác nhất.

LƯU Ý

Tất cả các bài viết được đăng tải trên website: https://vinlawyer.com chỉ mang tính chất tham khảo và không được coi là ý kiến tư vấn để áp dụng trong các trường hợp cụ thể của khách hàng. Nghiêm cấm sao chép, tái bản dưới mọi hình thức khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của Vin Lawyer và người gửi yêu cầu tư vấn.

Chuyên Mục: Tư Vấn Luật Hình Sự

Chủ Đề: ,

Trả lời ngay

YĐịa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.