Tư vấn luật online chát với luật sư

Bộ phận luật sư sẳn sàng tư vấn luật online 24/7 nhằm giúp đỡ cộng đồng.

Chào mừng các bạn đến với tổng đài tư vấn luật online của Luật VinLawyer.

van phong luat su binh duong - Tư vấn luật online chát với luật sư

Đây là một trong những tổng đài tư vấn luật trực tuyến giải đáp tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống với đội ngũ luật sư tư vấn đông đảo nhằm đáp ứng số lượng câu hỏi được trả lời nhanh nhất.

Các dịch vụ tư vấn luật online như sau:

Tổng đài tư vấn luật trực tuyến 24h

Tổng đài tư vấn luật dân sự online

Tổng đài tư vấn luật hình sư trực tuyến

Tổng đài tư vấn luật kinh tế online

Tổng đài tư vấn luật đất đai

Tổng đài tư vấn luật doanh nghiệp 24h

Tổng đài tư vấn luật đầu tư online

Mọi vấn để cần được tư vấn xin vui lòng gọi tới số điện thoại: 0901 559 179 sẻ được gặp luật sư tư vấn luật online nhanh 24/7

Chát với luật sư tư vấn nhanh:
– Luật sư tư vấn qua Facebook: https://www.facebook.com/duytruong.apitech
– Luật sư vư vấn qua Zalo:  0901 559 179 (Kết bạn hoặc nhắn tin với nội dung: VinLayer) để được chấp nhận cuộc trò chuyện hoặc kết bạn với luật sư tư vấn luật miễn phí tân tình.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 24/7

HÃY GỌI NGAY: 0901 559 179

Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí cho mọi người với đội ngũ luật sư tư vấn tân tình. Hãy gọi ngày cho chúng tôi để được tư vấn luật miễn phí và chính xác nhất.

LƯU Ý

Tất cả các bài viết được đăng tải trên website: https://vinlawyer.com chỉ mang tính chất tham khảo và không được coi là ý kiến tư vấn để áp dụng trong các trường hợp cụ thể của khách hàng. Nghiêm cấm sao chép, tái bản dưới mọi hình thức khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của Vin Lawyer và người gửi yêu cầu tư vấn.

Chuyên Mục: Dịch Vụ Pháp Lý

Chủ Đề: ,,

2 bình luận

 1. Ngày 24/12/2016 bà H nhận chuyển nhượng một lô đất chuyên dùng của Công ty T. Công ty T đã nhận đủ tiền và bàn giao đất cho bà H sử dụng đất đó đến ngày 23/11/2017 tại Văn phòng công chứng B, bà Hoa và Công ty T ký hợp đồng chuyển nhượng đất gồm 03 thửa đất số 142, 143, 144 từ bản đồ số 80, tọa lạc tại phường 11, thành phố V với tổng diện tích là 29.713m2 với giá là 23.000.000.000 đồng.

  Sau khi ký hợp đồng, bà đã thanh toán xong tiền chuyển nhượng. Theo thỏa thuận giữa hai bên, Công ty T phải nộp thuế thu nhập doanh nghiệp từ việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Ngày 01/12/2018 Công ty T đã tiến hành thủ tục kê khai nộp thuế TNDN nhưng sau đó không nộp thuế dẫn đến việc không sang tên được GCNQSDĐ cho bà H.

  Sau đó bà H đã nhiều lần yêu cầu Công ty T thực hiện nghĩa vụ nộp thuế để sang tên nhưng công ty T đã không nộp. Đến ngày 17/1/2019 Công ty T đã làm đơn khởi kiện yêu cầu hủy hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã lập giữa bà H và công ty T. Đến ngày 17/03/2019 Tòa án nhân dân thành phố V mở phiên tòa sơ thẩm.

  Theo bản án bà H có nghĩa vụ nộp toàn bộ số tiền lệ phí trước bạ trong việc chuyển nhượng đất nêu trên và tự nguyện trả 3.000.000.000 đồng tiền chuyển nhượng còn thiếu cho Công ty T. Bà H đã liên hệ với cơ quan nhà nước có thẩm quyền sử dụng đất đối với các thửa đất nêu trên theo quy định của pháp luật. Công ty T có nghĩa vụ nộp thuế thu nhập doanh nghiệp từ hoạt động chuyển nhượng QSDĐ nên phải có trách nhiệm liên hệ với cơ quan thuế để kê khai nộp thuế theo đúng quy định của pháp luật. S

  au khi bản án có hiệu lực, bà H đã nộp đầy đủ các khoản tiền thi hành án tại chi cục Thi hành án thành phố V và liên hệ với văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất để nộp toàn bộ hồ sơ cấp GCNQSDĐ theo bản án dân sự ngày 17/3/2019 của Tòa án nhưng văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thành phố V và cơ quan thuế yêu cầu phải có Công ty T kê khai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp từ hoạt động chuyển nhượng QSDĐ nói trên thì mới giải quyết. Bà H đã có đơn đề nghị Chi cục thuế thành phố V cho ý kiến về việc thực hiện nộp lệ phí trước bạ trong QSDĐ diện tích 29.713m2 nói trên.

  Ngày 16/5/2019 Chi cục thuế đã có văn bản số 3261/CCT-NVDT trả lời với nội dung là bà H đã thực hiện nghĩa vụ nộp lệ phí trước bạ và cung cấp GCNQSDĐ theo quy định của bản án đã tuyên. Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thành phố V cũng đã nhận đủ hồ sơ hợp lệ của bà H nhưng sau đó lại có văn bản số 2028/VPĐKQSDĐ-NV ngày 23/7/2019 trả lời hồ sơ cho bà với lý do là hồ sơ không đủ điều kiện chuyển nhượng do 03 thửa đất nói trên đã có thông báo thu hồi số 186/UBBD-BBT ngày 15/7/2019.

  Bà H khởi kiện đề nghị Tòa án nhân dân thành phố V buộc văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thành phố V phải tiến hành các thủ tục để bà được nộp lệ phí trước bạ và xác nhận hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa bà H và Công ty T là đúng pháp luật Yêu cầu:

  1. Đối tượng khởi kiện? xác minh tư cách của các đương sự? Tòa án có thẩm quyền giải quyết? nêu căn cứ pháp lý

  2. Chọn văn bản pháp luật áp dụng để giải quyết vụ việc? Các tài liệu chứng cứ cần thu thập và cung cấp cho Tòa án?

  3. Thiết lập hồ sơ khởi kiện cho bà H? 4. Các vấn đề cần chứng minh trong vụ án?

  5. Các tài liệu, chứng cứ cần nghiên cứu?

  Trả lời
 2. Phạm văn lịch

  Chào các anh chị nhé. E muốn hỏi. Chỗ nhà e người ta nâng cấp và mở rộng đường. Và đã đên bù . Dân tình đa số là đồng ý. Nhưng lúc đó dân họ không biết là đường nâng cao lên . Giờ nhà thấp hơn mặt đường hơn 2m. Trường hợp này có kiến nghị xem xét lại được không và phải làm thế nào. Xin cảm ơn !

  Trả lời

Trả lời ngay

YĐịa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.