(Tư vấn pháp luật) Ly hôn đơn phương vắng mặt một bên có được không?

(Tư vấn pháp luật) Ly hôn đơn phương vắng mặt một bên có được không?

Câu hỏi: Hiện nay, tôi đang có một vấn đề cần hỏi luật sư. Tôi muốn ly hôn với chồng nhưng chồng tôi không đồng ý và nói sẽ không ra tòa giải quyết ly hôn. Trong trường hợp chồng tôi không hợp tác thì tôi có được giải quyết ly hôn vắng mặt một bên không?

Trả lời: Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến Ban biên tập Giải đáp luật. Bạn muốn ly hôn và muốn hỏi ly hôn đơn phương khi vắng mặt một bên có được không? Vấn đề của bạn chúng tôi xin tư vấn cụ thể như sau:

Việc ly hôn đơn phương và có một bên vắng mặt tại phiên tòa được quy định cụ thể tại điều 227 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015.

5929 thu tuc ly hon - (Tư vấn pháp luật) Ly hôn đơn phương vắng mặt một bên có được không?

Ly hôn đơn phương vắng mặt một bên có được không?

Đối với bị đơn (tức là bên phía chồng bạn) vắng mặt khi tòa án triệu tập hợp lệ lần thứ nhất thì tòa án sẽ hoãn phiên tòa. Tòa án triệu tập hợp lệ làn thứ hai bị đơn vẫn cố tình vắng mặt thì tòa án sẽ tiến hành xét xử vắng mặt bị đơn.

Trên đây là nội dung tư vấn của Giải đáp luật về vấn đề bạn yêu cầu: “Ly hôn đơn phương vắng mặt một bên có được không?. Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết được thắc mắc.

Trân trọng.

Bộ phận tư vấn luật – Giải đáp luật

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 24/7

HÃY GỌI NGAY: 0901 559 179

Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí cho mọi người với đội ngũ luật sư tư vấn tân tình. Hãy gọi ngày cho chúng tôi để được tư vấn luật miễn phí và chính xác nhất.

LƯU Ý

Tất cả các bài viết được đăng tải trên website: https://vinlawyer.com chỉ mang tính chất tham khảo và không được coi là ý kiến tư vấn để áp dụng trong các trường hợp cụ thể của khách hàng. Nghiêm cấm sao chép, tái bản dưới mọi hình thức khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của Vin Lawyer và người gửi yêu cầu tư vấn.

Chuyên Mục: Lý Hôn Đơn Phương

Chủ Đề: ,

Trả lời ngay

YĐịa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.