Tuyên bố cá nhân chết

( Tư vấn pháp luật ) Tuyên bố cá nhân chết

Câu hỏi: Thưa luật sư, luật sư có thể cho tôi biết làm thế nào để tuyên bố một cá nhân chết theo quy định của pháp luật được không? Tôi cám ơn.

tuyen bo ca nhan chet - Tuyên bố cá nhân chết

Tuyên bố cá nhân chết

Trả lời: Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến Ban biên tập Giải đáp luật. Vấn đề của bạn chúng tôi xin tư vấn cụ thể như sau:

Tuyên bố cá nhân chết là việc Tòa án ra quyết định tuyên bố một cá nhân là đã chết theo yêu cầu của người có quyền, lợi ích liên quan. Để tuyên bố một cá nhân chết cần đáp ứng các điều kiện sau đây:

1. Về thời gian: Theo quy định 1 Điều 71 Bộ luật Dân sự 2015 quy định các trường hợp sau:

2. Về mặt thủ tục: Người có yêu cầu phải thực hiện việc thông báo, tìm kiếm công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định của pháp luật tố tụng dân sự.

3. Người có quyền yêu cầu là: Người có quyền, lợi ích liên quan gửi yêu cầu đến Tòa án.

Do đó, nếu bạn muốn Tòa án tuyên bố một cá nhân chết thì phải đáp ứng được điều kiện đầu tiên là bạn phải là người có quyền, lợi ích liên quan. Tiếp theo đó là phải đáp ứng điều kiện về mặt thời gian, bên cạnh đó bạn cần phải tiến hành các thủ tục thông báo, tìm kiếm người đó và cuối cùng là có đơn yêu cầu gửi đến Tòa án.

Trên đây là nội dung tư vấn của Giải đáp luật về vấn đề bạn yêu cầu: “Tuyên bố cá nhân chết. Mọi thắc mắc hãy gọi cho luật sư 0973.427.086 (Cao Quang Tú)

Trân trọng.

Bộ phận tư vấn luật – Giải đáp luật.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 24/7

HÃY GỌI NGAY: 0901 559 179

Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí cho mọi người với đội ngũ luật sư tư vấn tân tình. Hãy gọi ngày cho chúng tôi để được tư vấn luật miễn phí và chính xác nhất.

LƯU Ý

Tất cả các bài viết được đăng tải trên website: https://vinlawyer.com chỉ mang tính chất tham khảo và không được coi là ý kiến tư vấn để áp dụng trong các trường hợp cụ thể của khách hàng. Nghiêm cấm sao chép, tái bản dưới mọi hình thức khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của Vin Lawyer và người gửi yêu cầu tư vấn.

Chuyên Mục: Dịch Vụ Luật Dân Sự

Chủ Đề: ,

Trả lời ngay

YĐịa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.